Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Palestine hy vọng mở các cuộc đàm phán chính thức trong tuần này với các phần tử hồi giáo chủ chiến. - 2003-11-17


Thủ Tướng Palestine ông Ahmed Qureia tỏ ý hy vọng sẽ mở các cuộc đàm phán chính thức trong tuần này với các phần tử hồi giáo chủ chiến, nhắm mục đích hồi sinh một cuộc ngưng bắn với Israel.

Phát biểu với các nhà báo hôm nay trong vùng tây ngạn, ông Qureia cho biết ông sẽ vận động để mở các cuộc hội đàm với các phần tử chủ chiến sau khi một nhà điều giải hưu chiến của Ai Cập đến Ramallah vào ngày mai.

Thủ lãnh tổ chức Hamas hôm thứ Sáu cho biết ông sẵn sàng gặp Thủ Tướng Palestine để bàn luận về một cuộc ngưng bắn. Nhưng Sheikh Ahmed Yassin nói rằng các triển vọng hồi sinh một cuộc hưu chiến đã đạt đuợc hồi tháng 6 rất mong manh.

Cuộc hưu chiến đó đã tan vỡ vào tháng 8, sau khi một tay đánh bom tự sát nguời Palestine làm 23 người thiệt mạng tại Jerusalem. 2 ngày sau đó, Israel lại giết chết một viên chức cao cấp của Hamas trong một vụ tấn công bằng phi đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG