Đường dẫn truy cập

Diễn viên điện ảnh Arnold Schwarzenegger tuyên thệ nhậm chức thống đốc tiểu bang California. - 2003-11-17


Diễn viên điện ảnh sinh trưởng tại nước Áo, Arnold Schwarzenegger, hôm nay tuyên thệ nhậm chức thống đốc tiểu bang California, một bang đông dân nhất nước Mỹ và hiện đang gặp những khó khăn lớn nhất về thâm thủng ngân sách.

Ông Schwarzenegger, 56 tuổi, nổi tiếng trên thế giới qua vai trò diễn viên chuyên đóng phim bao lực, chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.

Ông đã đắc cử chức thống đốc bang California hồi tháng rồi trong cuộc bỏ phiếu truất nhiệm thống đốc bang này là ông Gray Davis. Ông Schwarzenegger sẽ bắt đầu làm việc để giảm bớt mức thâm thủng ngân sách của tiểu bang này khoảng 10 tỉ đôla.

Ông Schwarzenegger cho biết ông sẽ tìm cách cân bằng lại ngân sách tiểu bang, nhưng sẽ không cắt giảm chi phi phí cho giáo dục và cũng không tăng thuế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG