Đường dẫn truy cập

Dân chúng Georgia bóp còi xe đòi tổng thống Shevardnadze từ chức. - 2003-11-17


Những người lái xe chạy ngang các trụ sở của chính phủ ở thủ đô Tbilisi của Georgia đã bóp còi xe inh ỏi để bày tỏ sự ủng hộ dành cho phe đối lập trong vụ phản kháng chống lại Tổng thống Eduard Shevardnadze.

Việc bóp còi xe là một phần trong chiến dịch toàn dân bất tuân lệnh mà lãnh tụ đối lập, ông Mikhail Saakashvili, đã phát động để đòi Tổng thống Shevardnadze từ chức. Trong diễn văn đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, Tổng thống Shevardnadze thề quyết không rời khỏi chức vụ trước khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào tháng Tư năm 2005.

Phe đối lập và các nhà quan sát quốc tế cho rằng có rất nhiều hành vi gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi 2 tuần trước. Công tác kiểm phiếu đã được tạm ngưng để chờ sự phân xử của tòa án về những tố cáo của phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG