Đường dẫn truy cập

Tin liên quan đến SEA Games sắp diễn ra tại Việt Nam. - 2003-11-17


Huấn luyện viên đội tuyển Wushu của Malaysia, ông Yoong Rong Foong tin rằng các tuyển thủ nam của ông vẫn có lợi thế so với các đối thủ tại SEA Games, tuy rằng phía các tuyển thủ nữ thì có thể gặp khó khăn. Ông nói rằng Malaysia vẫn có thể hy vọng Ro Bin và Oh Poh Soon sẽ đoạt huy chương căn cứ vào các thành tích họ vừa đạt được tại Giải Vô Địch Wushu ở Macao.

Đuợc hỏi về bản chất chủ quan của môn thể thao này, và các kẽ hở trong việc thẩm định có thể đuợc khai thác có lợi cho nước chủ nhà, ông Tong Foong nói ông không lo ngại về việc này.

Theo ông, trong phần thi đấu của các nam tuyển thủ, thì Malaysia vẫn đứng đầu trong vùng. Nhưng Việt Nam sẽ lấn lướt trong phần thi đấu của các nữ tuyển thủ.

Về các môn điền kinh, các tuyển thủ Loo Kum Zee và Wong Tee Kue đã thề quyết sẽ tiếp tục các thành tích vượt trội tại SEA Games để bảo đảm là Malaysia không trở về tay không. Vận động viên Kum Zee, 29 tuổi, đã thắng các huy chương vàng liên tiếp trong môn nhẩy cao tại 4 kỳ SEA Games từ năm 1995 đến năm 2001 và tin tưởng có thể đoạt huy chương vàng lần thứ 5 tại Việt Nam.

Còn vận động viên Tee Kue đã có thành tích đoạt 5 huy chương vàng liên tiếp trong môn ném tạ kể từ lần đầu tiên tại SEA Games năm 1993 tại Singapore. Tuy nhiên, tại Việt Nam kỳ này anh sẽ phải thi đấu gay go với các đấu thủ của Thái Lan, Indonesia và nước chủ nhà Việt Nam.

Về môn cử tạ, vận động viên Hidayat Hamidon sẽ thi đấu trong hạng 77 kí lần đầu tiên tại SEA Games, thay vì hạng 69 kí như mọi khi.

Hidayat, năm nay 27 tuổi, đã phá kỷ lục quốc gia hai lần hồi tháng trước để được cử đi dự SEA Games tại Việt Nam. Anh tin tưởng sẽ đoạt đuợc huy chương, nhưng cảm thấy cơ hội đoạt huy chương vàng còn tuỳ thuộc vào thành tích của các vận động viên Indonesia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG