Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ của phong trào quốc gia Georgia kêu gọi những người ủng hộ ông gây áp lực với tổng thống Edward Schevardnadze. - 2003-11-16


Một nhà lãnh đạo đối lập tại Georgia đang kêu gọi những người ủng hộ ông gây áp lực đối với tổng thống Edward Schevardnadze mặc dù có người cảnh cáo rằng các cuộc biểu tình phản-đối thêm nữa có thể dẫn tới nội chiến.

Ông Mikhail Saakashvili, lãnh tụ của phong trào quốc gia đã kêu gọi dân chúng mở một chiến dịch bất tuân lệnh nhà nước cho đến khi nào tổng thống Schevardnadze từ chức.

Ông kêu gọi công nhân tổng đình công và kêu gọi các doanh nghiệp ngưng đóng thuế.

Hôm qua, khoảng 20000 người đã biểu tình tuần hành tại thủ đô Tbilisi. Ông Schevardnadze đã tỏ ra không muốn nhượng bộ các đòi hỏi của phe đối lập.

Trong buổi nói chuyện trên đài truyền hình được phát đi trên toàn quốc, ông cảnh cáo rằng tình hình có thể sẽ đưa tới nội chiến và ông tuyên bố ông sẽ không cho phép nhân dân Georgia chia rẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG