Đường dẫn truy cập

Các giới chức Nhật và Trung Quốc thảo luận về việc mở lại cuộc họp 6 nước về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-11-14


Các giới chức Nhật và Trung Quốc gặp nhau hôm nay để thảo luận về việc mở lại cuộc họp gồm 6 nước giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tin cho hay các cuộc họp này sẽ diễn ra trong tháng tới nhưng phó bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc, ông Đái Bỉnh Quốc, không cho biết gì về ngày giờ trong cuộc họp với Thủ tướng Junichiro Koizumi của Nhật Bản.

Một giới chức Nhật nói rằng ông Đái Bỉnh Quốc nhấn mạnh đến tầm quan trọng việc bảo đảm về an ninh với Bắc Triều Tiên để bảo đảm có được nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tại Hán Thành cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton kêu gọi Hoa Kỳ ký một hiệp ước bất xâm lăng với Bắc Triều Tiên giúp giải quyết vấn đề hạt nhân của nước này, vì theo ông Hoa Kỳ không mất mát gì khi ký một hiệp ước như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG