Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế bác bỏ lời chỉ trích của Hoa Kỳ về bản phúc trình đối với chương trình hạt nhân của Iran. - 2003-11-13


Cơ quan Liên Hiệp Quốc đặc trách vấn đề hạt nhân bác bỏ lời chỉ trích của Hoa Kỳ về bản phúc trình của cơ quan đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Một phát ngôn viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế tại Vienne nói rằng cơ quan hậu thuẫn cho bản phúc trình vừa kể. Bản phúc trình này sẽ được ủy ban điều hành của cơ quan mang ra cứu xét trong phiên họp tuần tới.

Hôm thứ Tư, một viên chức cấp cao của Hoa Kỳ nói rằng việc bản phúc trình cho biết không tìm ra được bằng cớ chứng tỏ Iran đang phát triển vũ khí hạt nhân là điều ông gọi là không thể tin được.

Thứ Trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách vấn đề kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế John Bolton nói rằng Hoa Kỳ vẫn tin là nỗ lực của Iran nhằm thủ đắc khả năng hạt nhân chỉ có nghĩa lý khi là một phần của một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG