Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Georgia đòi Tổng Thống Eduard Shevardnadze từ chức. - 2003-11-10


Phe đối lập tại Georgia cho hay các cuộc biểu tình xuống đường tại nước cộng hòa Sô Viết cũ này sẽ tiếp tục cho đến khi nào Tổng Thống Eduard Shevardnadze từ chức và hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Quốc Hội hồi tuần trước.

Ông Shevardnadze đã họp với 3 nhà lãnh đạo chủ chốt thuộc phe đối lập hồi khuya hôm qua, nhưng các cuộc đàm phán đã không đem lại đuợc một thỏa thuận để có thể chấm dứt vụ giằng co chính trị này. Nhà lãnh đạo Georgia cho biết ông không có đủ quyền lực để thỏa mãn các yêu sách của phe đối lập.

Các quan sát viên Hoa Kỳ và Âu Châu nhận định rằng đã xảy ra tình trạng bê bối và gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử Quốc Hội hồi tuần trước. Với hơn 80% số phiếu đã kiểm, đảng Tranh Đấu cho một nước Georgia mới thân chính phủ đuợc nhiều phiếu hơn đôi chút so với hai nhóm đối lập chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG