Đường dẫn truy cập

Iran sẽ ngưng chương trình tinh luyện chất uranium kể từ hôm nay. - 2003-11-10


Giới chức cao cấp của Iran nói rằng chính phủ Tehran sẽ ngưng chương trình tinh luyện chất uranium tăng cường kể từ ngày hôm nay và sẽ cho phép các thanh sát viên võ khí thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế được tới kiểm tra các cơ sở hạt nhân của Iran mà chỉ cần thông báo trước một thời gian ngắn.

Tổng Thư Ký Hội Đồng An ninh Tối Cao Iran, ông Hassan Rowhani, đã đưa ra lời loan báo vừa kể ngày hôm nay tại Mascơva khi ông hội kiến với Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Các giới chức nói rằng hội nghị này có thể mở đường cho Nga tái tục công tác xây dựng một nhà máy điện hạt nhân tại Iran vốn đã bị đình chỉ vì vấn đề các thanh nhiên liệu đã sử dụng rồi có phải trả về cho Nga hay không.

Những báo cáo của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế về vấn đề Iran trong tuần này đã được đưa ra trong lúc có những cáo buộc cho rằng Iran đang tìm cách chế tạo các võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG