Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Indonesia sẽ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân của hai nước. - 2003-11-10


Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm thứ Hai cho hay kể từ ngày mùng 4 tháng Chạp sắp tới, Việt Nam và Indonesia sẽ không đòi hỏi công dân của nước này tới viếng nước kia trong thời gian 30 ngày hoặc ít hơn phải có thị thực nhập cảnh.

Bản thỏa hiệp về việc miễn thị thực nhập cảnh như vừa kể đã được hai nước ký kết với nhau hồi tháng 6 vừa rồi nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng Thống Indonesia là bà Megawati Sukarnoputri. Indonesia là nước thứ Năm, chỉ sau có Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, trong số 10 nước hội viên của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, ký một thỏa hiệp như vậy với Việt Nam.

Kế hoạch miễn thị thực nhập cảnh giữa Việt Nam và Singapore bắt đầu có hiệu lực hôm thứ Hai mùng 10 tháng 11. Indonesia và Việt Nam có quan hệ ngoại giao với nhau từ năm 1955.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG