Đường dẫn truy cập

Đảng Sam Rainsy bác bỏ tin đảng này chấp nhận để ông Hun Sen lãnh đạo tân chính phủ liên minh tại Kampuchia. - 2003-11-07


Đảng đối lập chính tại Kampuchia bác bỏ tin nói rằng đảng này chấp nhận để ông Hun Sen lãnh đạo tân chính phủ liên minh tại nước này.

Trong một thông cáo được đưa ra, đảng Sam Rainsy nói rằng thỏa hiệp ba đảng đạt được trong tuần này để thành lập một chính phủ liên minh không buộc các đảng đối lập phải chấp nhận việc để cho ông Hun Sen ông tiếp tục giữ chức Thủ tướng.

Đảng Sam Rainsi cho biết họ chỉ đồng ý để cho đảng Nhân dân Kampuchia đương quyền được đề cử ông Hun Sen giữ chức vụ Thủ tướng mà thôi.

Các giới chức thuộc ba đảng chính tại Kampuchia là đảng Nhân dân Kampuchia, đảng bảo Hoàng Funcinpec và đảng Sam Rainsy đã đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh hôm thứ Tư trong cuộc họp với quốc vương Norodom Sihanouk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG