Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Sri Lanka Chandrika Kumaratunga sẽ nói chuyện trước nhân dân toàn quốc hôm nay. - 2003-11-07


Hôm nay Tổng Thống Chandrika Kumaratunga của Sri Lanka sẽ nói chuyện trước nhân dân toàn quốc về một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc đe dọa tới tiến trình hòa bình với quân nổi dậy Mãnh Hổ Tamil.

Chưa được biết các chi tiết trong nội dung của bài nói chuyện này nhưng các giới chức chính phủ nói rằng tình trạng khẩn trương mà Tổng Thống Sri Lanka tuyên bố hôm thứ Tư vừa qua không còn hiệu lực nữa.

Thủ Tướng Ranin Wickremesinghe, đã trở về thủ đô Colombo ngày hôm nay sau chuyến du hành nước ngoài trong tuần lễ vừa qua. Ngay lập tức ông đã hứa triệu tập lại Quốc Hội mà bà Kumaratunga đã ra lệnh tạm ngưng hoạt động.

Ông Wickremesinghe nói rằng Quốc Hội là định chế duy nhất có sứ mạng do quốc dân giao phó để tham gia cuộc đối thoại với các du kích quân Mãnh Hổ Tamil hầu tìm ra một giải pháp chính trị.

Cuộc khủng hoảng chính phủ bắt nguồn từ những bất đồng sâu sắc giữa hai nhà lãnh đạo Sri Lanka liên quan tới các cuộc hòa đàm với phe Mãnh Hổ Tamil đòi li khai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG