Đường dẫn truy cập

Bốn vụ nổ làm rung chuyển khu căn cứ quân sự chính của Hoa Kỳ ở trung tâm thủ đô Baghdad. - 2003-11-05


Bốn vụ nổ làm rung chuyển khu căn cứ quân sự chính của Hoa Kỳ ở trung tâm thủ đô Baghdad vào đêm hôm qua gây ra thương tích nhưng không có ai bị thiệt mạng.

Các giới chức quân đội Mỹ nói rằng có 4 người bị thương trong các vụ nổ này. Một người được điều trị tại chỗ còn 3 người khác được gởi tới một quân y viện ở Baghdad để được điều trị.

Nguyên nhân của các vụ nổ này còn đang được điều tra nhưng những người được mục kích nói rằng họ nhìn thấy có rocket hay đạn súng cối bắn vào.

Trước đó trong ngày thì có 1 binh sĩ Hoa Kỳ bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương vì một trái mìn gài trên đường trong thủ đô của Iraq. Trước những tin tức về tổn thất.

Tổng Thống Bush nói rằng mỗi lần thấy việc tổn thất nhân mạng của binh sĩ Mỹ ông đều cảm thấy đau buồn vì ông biết là có thêm một gia đình bị đau buồn sâu sắc.

Nhưng Tổng Thống Bush cũng nói rằng quyết tâm của Hoa Kỳ ở lại Iraq không bị yếu đi vì những tổn thất nhân mạng của binh sĩ Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG