Đường dẫn truy cập

FedEx mở một trung tâm phân phối thứ nhì ở Hà Nội. - 2003-11-05


Công ty FedEx, công ty vận chuyển tốc hành lớn nhất thế giới đã mở một trung tâm phân phối thứ nhì ở Hà Nội, và sẽ tăng gấp đôi khả năng không vận để đáp ứng sự tăng trưởng nhanh chóng của Việt Nam.

Ông David Cunningham, chủ tịch chi nhánh công ty ở Châu Á Thái Bình Dương với trụ sở chính tại Memphis, Tennessee cho biết FedEx vừa mở một cơ sở rộng 842 mét vuông ở Hà Nội, thêm vào cơ sở đã có trước, và 2 cơ sở nữa ở thủ đô thương mại Hồ Chí Minh.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phái viên của hãng tin Reuters tại Hồng Kông, ông Cunningham nói rằng tính đến tháng Chạp, FedEx sẽ tăng gấp đôi lượng hàng chở bằng máy bay hoạt động tại Việt Nam lên tới 6 tấn mỗi ngày, để đáp lại nhu cầu gia tăng của khách hàng.

Theo ông Cunningham, các món hàng gửi đi từ Việt Nam gồm mẫu giầy dép và quần áo để xác nhận và kiểm tra chất lượng. Đó là những món hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ là thị trường chủ yếu sau khi hiệp định thương mại bắt đầu có hiệu lực vào năm 2001.

Hoa Kỳ mua gần một tỷ đôla hàng dệt may của Việt Nam hồi năm ngoái, và chiếm phần lớn nhất trong lượng hàng xuất khẩu trị giá 2 tỷ 700 triệu đôla.

Vì hàng hóa chuyển nhanh từ Việt Nam tương đôi khiêm tốn so với các nước trong vùng, ông Cunningham cho biết phải chờ một thời gian FedEx mới sử dụng máy bay riêng để bay thẳng đến Việt Nam thay vì thuê bao.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG