Đường dẫn truy cập

Somalia huấn luyện và cung cấp vũ khí cho các tay hoạt vụ thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaida. - 2003-11-05


Một bản phúc trình sơ thảo của Liên Hiệp Quốc kết luận rằng các tay hoạt vụ thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaida đã tấn công một khách sạn tại Kenya, và tìm cách bắn hạ một phi cơ của Israel hồi năm ngoái, đã được láng giềng Somalia huấn luyện và cung cấp vũ khí.

Phúc trình của một ủy ban do Liên Hiệp Quốc chỉ định nói rằng các tay hoạt vụ của al-Qaida đã đưa lậu phi đạn địa đối không từ Yemen sang Somalia rồi đưa tới Kenya 3 tháng trước khi thực hiện các cuộc tấn công vào một khách sạn gần thành phố cảng Mombasa của Kenya.

Ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ tấn công vừa kể trong đó có cả hung thủ. Tuy nhiên chiếc phi cơ của Israel đã không bị phi đạn bắn trúng.

Bản phúc trình cảnh báo rằng có thể nhiều vũ khí đã được đưa vào Somalia để thực hiện những vụ tấn công nhỏ hơn tại các nước trong khu vực. Theo bản phúc trình thì việc thủ đắc các phi đạn địa đối không tương đối dễ dàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG