Đường dẫn truy cập

Ông Hwang Jong Yop: Chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được giải quyết nếu lật đổ được nhà lãnh đạo Kim Jong Il. - 2003-11-04


Viên chức cao cấp nhất của Bắc Triều Tiên đào tị sang Nam Triều Tiên nói rằng những vấn đề của chính phủ Bình Nhưỡng, trong đó có chương trình hạt nhân của họ, sẽ được giải quyết nếu lật đổ được nhà lãnh đạo Kim Jong Il của nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài Tiếng Nói Hoa Kỳ ngày hôm qua, ông Hwang Jong Yop nói rằng chính phủ Bình Nhưỡng sẽ không dám sử dụng võ khí có sức tàn phá đại quy mô kể cả võ khí hạt nhân, nếu Hoa Kỳ và các nước dân chủ khác chứng tỏ quyết tâm thực hiện một cuộc phản công.

Ông cũng nói rằng ông không tin là người kế nhiệm nhà lãnh đạo Kim Jong Il sẽ là một sĩ quan quân đội vì quân đội không đủ khả năng điều hành việc nước. Nhà lãnh đạo cũ trong đảng cầm quyền của Bắc Triều Tiên này đã đào tị qua Nam Triều Tiên 6 năm trước đây.

Ông Hwang Jong Yop đã tới thăm thủ đô Washington và được bảo vệ an ninh cẩn mật trong chuyến du hành nước ngoài đầu tiên của ông để thuyết trình cho các giới chức Hoa Kỳ về chính phủ cô lập tại Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG