Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel cho phép 10000 nhân công người Palestine từ dải Gaza vào Israel làm việc. - 2003-11-02


Quân đội Israel hôm nay đã nới lỏng những hạn chế đối với nhân công người Palestine và cho phép 10000 người lao động từ dải Gaza vào Israel làm việc.

Những nhân công đã đến xếp hàng đông nghẹt sáng sớm hôm nay ở cửa khẩu Erez sau khi được tin Israel nới lỏng những hạn chế được áp dụng sau khi một kẻ nổ bom tự sát giết chết 22 người tại một tiệm ăn ở Haifa cách nay gần một tháng.

Từ khi cuộc nổi dậy của người Palestine bắt đầu hơn 3 năm trước, Israel đã hạn chế nghiêm nhặt sự di chuyển từ Palestine đến Israel cũng như sự đi lại bên trong những phần đất của Palestine, với lý do điều đó là cần thiết để ngăn chận những vụ tấn công khủng bố.

Trong một diễn tiến khác, thủ tướng Sharon đang có mặt ở Moskova để hối thúc Tổng thống Vladimir Putin của Nga thu hồi một dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, bày tỏ sự hậu thuẫn đối với lộ đồ hòa bình Trung đông.

Chính phủ Nga đã đệ nạp bản dự thảo vừa kể hôm thứ Năm, mặc dù có sự phản đối của chính phủ Mỹ về thời điểm thực hiện hành động này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG