Đường dẫn truy cập

Một phái đoàn cấp cao của LHQ đang có mặt tại Afghanistan để mở các cuộc hội đàm với Tổng Thống Hamid Karzai. - 2003-11-02


Một phái đoàn cấp cao của Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại Afghanistan trong ngày hôm nay để nhấn mạnh đến sự hậu thuẫn dành chính phủ Kabul và cho các nỗ lực tái thiết thời hậu chiến.

Các vị đại sứ của 15 nước thành viên trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đến thủ đô Kabul của Afghanistan để mở các cuộc hội đàm với Tổng Thống Hamid Karzai và các thành viên cao cấp khác trong chính phủ lâm thời của Afghanistan.

Đại sứ Đức tại Liên Hiệp Quốc, ông Gunter Pleuger, người cầm đầu sứ mạng kéo dài một tuần lễ, cho biết phái bộ sẽ nhấn mạnh đến sự hỗ trợ của quốc tế dành cho bản dự thảo hiến pháp Afghanistan sẽ được đưa ra tranh luận tại một cuộc hội thảo vào tháng tới.

Nhà ngoại giao Đức này cho biết phái đoàn cũng sẽ gặp nhiều lãnh chúa miền bắc để khuyến khích họ đoàn kết sau lưng chính phủ Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG