Đường dẫn truy cập

Giáo hội Episcopal ở Mỹ tấn phong giám mục cho Mục sư Gene Robinson, một người đồng tình luyến ái mặc dù có nhiều phản đối. - 2003-11-02


Lãnh tụ tinh thần của giáo hội Anh Quốc giáo nói rằng vết thương chia rẽ phát xuất từ việc chọn một người đồng tình luyến ái công khai giữ chức giám mục rốt cuộc sẽ được chữa lành.

Tổng giám mục Canterbury, ông Roman Williams nói thêm rằng tuy giáo hội đang gặp nguy cơ đổ vỡ, nhưng rốt cuộc sẽ có hoà giải. Ông Williams cho biết như thế tại London ngày hôm nay, không lâu trước khi giáo hội Episcopal ở Mỹ tấn phong giám mục cho Mục sư Gene Robinson, bất kể sự phản đối của những tín đồ có chủ trương bảo thủ trong giáo hội ở Mỹ và những nước khác.

Những người vừa kể đe dọa sẽ cắt đứt các mối liên hệ với giáo hội Episcopal ở Mỹ. Những người chống đối sẽ có cơ hội bày tỏ ý kiến trong buổi lễ tấn phong này, nhưng theo dự liệu, điều đó sẽ không ngăn chận hoặc gây trì hoãn cho việc mục sư Robinson lên giữ chức giám mục địa phận New Hampshire.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG