Đường dẫn truy cập

2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng vì trúng mìn tại Mosul. - 2003-11-01


Các giới chức Hoa Kỳ tại Iraq cho hay 2 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương vì trúng mìn bên đường tại thành phố Mosul. Cuộc tấn công hồi sáng sớm hôm nay nhắm vào các binh sĩ đi trên các xe thường dân.

Sự kiện này đã diễn ra khi cư dân thủ đô Baghdad lo ngại là sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công nữa, giữa lúc có những tin đồn về "một ngày kháng chiến" chống lại liên minh do Hoa Kỳ cấm đầu.

Hôm nay các trường học tại Baghdad đã vắng vẻ vì không có học sinh đi học. Nhưng bà hiệu trưởng Lyla Kadoun đã tức giận đối với các phụ huynh học sinh về việc họ chịu thua bọn khủng bố.

Bà Kadoun nói rằng, bà rất tức giận đối với các phụ huynh học sinh vì họ không đưa con tới trưng. Theo bà thì, các phụ huynh phải có tinh thần mạnh mẽ và không nên lo ngại trước các tin đồn, nếu không thì bọn khủng bố sẽ thắng .

Tổng Thống Bush sẽ đề cập tới vấn đề Iraq trong bài nói chuyện hằng tuần với nhân dân toàn quốc trên đài phát thanh ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG