Đường dẫn truy cập

Quân đội mãnh hổ Tamil tại Sri Lanka muốn nắm hầu hết quyền lực trong một kế hoạch chia quyền của chính phủ tại Colombo. - 2003-11-01


Quân nổi dậy Mãnh hổ Tamil tại Sri Lanka nói rằng họ muốn nắm hầu hết quyền lực trong một kế hoạch chia quyền mới được đề nghị khác xa với kế hoạch hòa bình của chính phủ tại Colombo.

Quân nổi dậy muốn được nắm đa số các chức vụ trong Thẩm Quyền Tự Trị Lâm Thời mà họ nói là phải có thẩm quyền rộng rãi trong các khu vực mà người sắc tộc Tamil nắm đa số tại miền Bắc và miền Đông Sri Lanka.

Tổ chức Mãnh Hổ Tamil nói rằng thẩm quyền tự trị phải kiểm soát việc thi hành luật pháp, việc thâu thuế, cũng như tất cả đất đai trong các khu vực bị tàn phá vì hai thập niên nội chiến.

Các giới chức chính phủ tại Colombo nói rằng hai phía có thể dàn xếp ổn thỏa những khác biệt trong lập trưng của mình bằng cách tái tục các cuộc đàm phán trực tiếp vốn đã bị tan vỡ hơn sáu tháng trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG