Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Malaysia. - 2003-10-31


Lần đầu tiên kể từ 22 năm nay, Malaysia đã tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của một Tân Thủ Tướng.

Phó Thủ Tướng Abdullah Ahmad Badawi đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc Vương Malaysia và các nhà lãnh đạo chính trị cũng như tôn giáo vào ngày hôm nay trong một buổi lễ tại cung điện hoàng gia.

Trong buổi lễ này ông Badawi đã cam kết làm tròn nhiệm vụ với hết khả năng và lương tâm của mình.

Ông Abdullah trở thành vị Thủ Tướng thứ 5 của Malaysia kể từ khi nước này được độc lập năm 1957. Ông Abdullah lên thay thế một trong những nhà lãnh đạo nắm quyền lâu nhất và gay nhiều tranh cãi nhất Châu Á là ông Mahathir Mohamad, 77 tuổi đã lãnh đạo Malaysia từ năm 1981.

Ông Mahathir Mohamad rời khỏi chức vụ giữa lúc bị nhiều người chỉ trích về lời tuyên bố trước công chúng của ông nói rằng người Do Thái cai trị thế giới bằng phương cách ủy nhiệm.

Thành tích của ông Mahathir Mohamad đã bị phương hại về điều mà các nhà phê bình nói là cung cách độc tài của ông đàn áp tất cả mọi người đối lập chính trị. Nhiều nhà lãnh đạo trong vùng ca ngợi thành tích của ông trong việc hiện đại hóa Malaysia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG