Đường dẫn truy cập

Giới chức thương mại hàng đầu của EU kêu gọi Trung Quốc mở cửa thị trường và dẹp bỏ rào cản ngoại thương. - 2003-10-31


Giới chức thương mại hàng đầu của Liên Hiệp Âu Châu đã kêu gọi Trung Quốc giữ đúng cam kết của họ là mở cửa thị trường và dẹp bỏ rào cản ngoại thương.

Hôm nay ông Pascal Lamy đã đưa ra ý kiến vừa kể tại Bắc Kinh chỉ vài ngày sau khi ông Don Evans, Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ, đưa ra những ý kiến tương tự tại thủ đô Trung Quốc.

Ông Lamy nói rằng Trung Quốc đã có vài tiến bộ trong một số ngành công nghiệp nhưng phải cố gắng thêm nữa để giữ đúng cam kết đã hứa năm 2001 khi họ gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

Ông Lamy nói rằng Liên Hiệp Âu Châu sẽ không gây áp lực để Trung Quốc thay đổi chính sách tài chính của họ, nhưng sẽ thực hiện điều ông gọi là một “đường lối mềm dẻo hơn” đối với những cáo giác cho rằng Trung Quốc cố ý duy trì giá trị chỉ tệ của họ là đồng Nguyên thấp một cách giả tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG