Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Triều Tiên tin cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể được giải quyết qua cuộc đối thoại đa quốc. - 2003-10-31


Tổng thống Roh Moo-hyun của Nam Triều Tiên nói rằng vòng đàm phán thứ nhì của cuộc họp đa quốc nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sắp sửa diễn ra.

Ông Roh hôm nay nói với các ký giả tại Hán Thành rằng ông tin tưởng là cuộc khủng hoảng có thể được giải quyết qua cuộc đối thoại đa quốc.

Ông Roh đưa ra nhận định vừa kể sau khi diễn ra cuộc họp giữa lãnh tụ Bắc Triều Tiên kim Jong Il và chủ tịch quốc hội Trung Quốc là ông Ngô Bang Quốc tại Bình Nhưỡng.

Tân hoa xã của nhà nước Trung Quốc cho hay Phó bộ trưởng ngoại giao nước này hoan nghênh quyết định của Bắc Triều Tiên đưa ra hôm qua cho biết trên nguyên tắc Bình Nhưỡng đồng ý tham dự các cuộc họp sắp tới. Theo giới chức này thì đây là một tín hiệu quan trọng đối với thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG