Đường dẫn truy cập

Chính phủ quân nhân Miến chỉ trích bản phúc trình của Hoa Kỳ về thành tích nhân quyền của Miến Điện. - 2003-10-31


Chính phủ quân nhân tại Rangoon đã chỉ trích bản phúc trình của Hoa Kỳ về thành tích nhân quyền của Miến Điện và nói rằng bản phúc trình đó thiếu tính chất khách quan.

Bộ Ngoại Giao Miến Điện nói rằng bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố hôm thứ Hai tuần này là một toan tính có “động cơ chính trị” nhằm gây áp lực đối với Miến Điện.

Bản phúc trình của Hoa Kỳ đã gọi thành tích nhân quyền của Miến Điện là “cực kỳ tồi tệ.” Bản phúc trình vừa kể cho biết, chính phủ Hoa Kỳ sẽ duy trì các biện pháp chế tài áp dụng đối với Miến Điện năm 1997 cho tới khi nào có được tiến bộ đáng kể trong lãnh vực chuyển quyền chính trị .

Gần đây, chính phủ Mỹ đã đưa ra các biện pháp chế tài mới cứng rắn hơn đối với Miến Điện sau khi nhà cầm quyền quân sự tại nước này giam giữ nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập là bà Aung San Suu Kyi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG