Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Liên Hiệp Âu Châu cam kết cải thiện quan hệ mậu dịch giữa hai bên. - 2003-10-30


Các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Liên Hiệp Âu Châu cam kết cải thiện quan hệ mậu dịch ngày càng gia tăng giữa hai bên sau một ngày hội nghị thượng đỉnh tại Bắc Kinh.

Hôm nay, hai bên đã ký với nhau nhiều hiệp định trong đó có một thỏa thuận cho phép Trung Quốc tham gia một hệ thống theo dõi vệ tinh Galileo của Liên Hiệp Âu Châu, một hệ thống có thể là đối thủ trong tương lai của hệ thống toàn cầu theo dõi vệ tinh do Hoa Kỳ phát triển.

Hai bên cũng thỏa thuận tham khảo ý kiến lẫn nhau về chính sách công nghiệp, khởi đầu bằng ngành công nghiệp xe hơi. Và hai bên cũng thỏa thuận giản lược hóa thủ tục xin thị thực nhập cảnh cho các đoàn du lịch thăm viếng Châu Âu.

Vấn đề chỉ tệ của Trung Quốc có được đưa ra thảo luận nhưng các giới chức không loan báo về một thỏa thuận nào liên quan tới yêu cầu của Hoa Kỳ là Trung Quốc cần nới lỏng các biện pháp kiểm soát hối suất của đồng nguyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG