Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự trù xuất khẩu 17 triệu 700 ngàn tấn dầu thô trong năm tới. - 2003-10-30


Việt Nam dự trù xuất khẩu 17 triệu 700 ngàn tấn dầu thô trong năm tới, tức là 355 ngàn 455 thùng mỗi ngày tức là cao hơn lượng xuất khẩu ước tính trong năm nay là 17 triệu 500 ngàn tấn.

Trong một báo cáo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư gửi lên Quốc Hội mà thông tín viên của hãng tin Reuters tại Hà Nội có được, thu nhập dự kiến từ xuất khẩu dầu thô vào năm 2004 sẽ tăng lên tới 3 tỷ 450 triệu đôla, so với 3 tỷ 410 triệu đôla trong năm nay.

Dầu thô là một trong các nguồn thu nhập tiền mặt lớn nhất của Việt Nam. Nhưng quốc gia cộng sản trong vùng đông nam Châu Á này lại phải nhập hầu hết các sản phẩm dầu khí vì không có các nhà máy lọc dầu lớn. Việt Nam dự trù sản xuất dầu thô nhiều hơn trong tháng 11 với khối dầu đầu tiên rút từ giếng Sư Tử Đen.

Giếng dầu mới này theo dự kiến sẽ sản xuất 140 ngàn tấn dầu thô trong 2 tháng cuối của năm nay, theo nguồn tin của các cơ quan truyền thông nhà nuớc.

Việt Nam sản xuất khoảng 354 ngàn thùng dầu thô mỗi ngày vào năm 2002. Theo bản tường trình thuờng niên của Công ty dầu British Petroleum của Anh Quốc về các thị truờng dầu trên thế giới, với sản lượng đó, Việt Nam đuợc xếp hạng thứ sáu tại Châu Á Thái Bình Duơng về xản xuất dầu thô, sau Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Aán Độ và Australia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG