Đường dẫn truy cập

Phụ tá bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Roger Noriega: Cần phải ngăn chận nạn tham nhũng trong khu vực Châu Mỹ La tinh. - 2003-10-30


Giới chức ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Châu Mỹ La tinh, phụ tá bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Roger Noriega, nói rằng cần phải ngăn chận nạn tham nhũng trong khu vực này.

Nếu không tệ nạn này sẽ trở thành mối đe dọa cho bất cứ nguồn thu nhập nào có được từ khu mậu dịch tự do trong vùng Tây Bán Cầu. Ông Noriega đưa ra nhận định vừa kể tại một buổi họp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Miami hôm qua.

Ông nói với họ rằng nạn tham nhũng đe dọa làm suy yếu các chính phủ trong khu vực. Ông Noriega cũng nói việc thành lập khu mậu dịch tự do của các quốc gia châu Mỹ sẽ bị phương hại nếu chính phủ các nước trong vùng không hành động thêm nữa để đối phó với vấn đề tham nhũng.

Tháng tới Miami sẽ chủ trì một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính đến từ 34 quốc gia Tây Bán Cầu, bàn về việc thiết lập một khu mậu dịch tự do trước năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG