Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nigeria Olusegun Obasanjo và Tổng Thống Ghana John Kufuor tới Côte D’Ivoire. - 2003-10-30


Tổng Thống của Ghana và của Nigeria du hành tới Côte D’Ivoire ngày hôm nay để tìm cách chấm dứt một tình trạng bế tắc chính trị đe dọa tới tiến trình hòa bình mong manh tại đó.

Tổng Thống Olusegun Obasanjo của Nigeria và Tổng Thống John Kufuor của Ghana sẽ kêu gọi Tổng Thống Laurent Gbagbo thi hành hòa ước nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài đã 13 tháng tại nước này.

Quân nổi dậy tại miền Bắc Côte D’Ivoire đã kiểm soát hơn một nửa lãnh thổ nước này kể từ khi diễn ra cuộc nổi dậy hồi năm ngoái.

Hòa ước do Pháp đứng ra làm trung gian dàn xếp đòi hỏi ông Gbagbo chia xẻ quyền hành với quân nổi dậy trong một chính phủ chuyển tiếp kéo dài 2 năm.

Quân nổi dậy đã rút ra khỏi chính phủ liên hiệp hồi tháng trước và tố cáo ông Gbagbo là không chịu thi hành hòa ước vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG