Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang cứu xét về các chi tiết của một ngân khoản viện trợ tái thiết Iraq. - 2003-10-30


Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang cứu xét về các chi tiết của một ngân khoản viện trợ tái thiết Iraq và chi phí dành cho các hoạt động quân sự tại Iraq và Afghanistan đã đồng ý rằng tất cả mọi khoản tài trợ phải ở dạng viện trợ không hoàn lại chứ không ở dạng những khoản tiền cho vay.

Quyết định của các thương thuyết gia Hạ Viện và Thượng Viện này đã đảo ngược một dự luật do Thượng Viện thông qua hai tuần lễ trước đây. Theo dự luật này thì khoảng một nửa trong ngân khoản 18 tỷ đô la tài trợ cho công tác tái thiết Iraq phải được cung cấp dưới hình thức một khoản tiền cho vay.

Tổng Thống Bush đã đe dọa là sẽ phủ quyết toàn bộ dự luật về ngân khoản viện trợ 87 tỷ đô la nếu trong đó bao gồm những điều khoản liên quan tới tiền cho vay.

Những nhượng bộ do các thương thuyết gia của lưỡng viện Quốc Hội đạt được giờ đây còn phải được toàn thể Hạ Viện và Thượng Viện chấp thuận thì mới được đưa qua Tổng Thống ký ban hành thành luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG