Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel giết chết 1 người Palestine gần ranh giới giữa Israel và dải Gaza. - 2003-10-29


Lính Israel đã giết chết 1 người Palestine và gây thương tích cho một người khác gần ranh giới giữa Israel và dải Gaza. Quân đội Israel nói rằng 2 người vừa kể là những phần tử chủ chiến Palestine và đã xâm nhập một khu cấm lai vãng.

Trong một vụ khác xảy ra ở vùng Tây Ngạn, một tổ chức của những phần tử Palestine chủ chiến, Biệt đoàn Thánh Tử Đạo Al Aqsa đã nhận trách nhiệm về vụ bắn vào một chiếc xe hơi gần thành phố Jenin, gây thương tích cho 1 người Do Thái lập cư.

Trong khi đó, Israel cho hay có thể họ sẽ nới lỏng các hạn chế du hành đối với người Palestine trong vùng Tây Ngạn và dải Gaza đã được áp dụng từ một tháng trước. Và thủ tướng Palestine, ông Ahmed Qureia nói rằng ông đã thảo luận về vấn đề ngưng bắn với một số nhóm chủ chiến Palestine, kể cả nhóm Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG