Đường dẫn truy cập

Tối cao pháp viện Philippin ban lệnh tạm ngưng luận tội Chánh thẩm Hilario Davide vì sử dụng công quỹ sai trái. - 2003-10-29


Tối cao pháp viện Philippin ban lệnh tạm ngưng đề nghị của một số các nhà lập pháp nước này yêu cầu luận tội một viên Chánh thẩm vì đã sử dụng công quỹ sai trái.

Lệnh của Tối cao pháp viện đưa ra ngày hôm qua, yêu cầu Hạ viện Philippin không thực hiện vụ luận tội Chánh thẩm Hilario Davide cho tới khi tòa án có phán quyết về mặt pháp lý đối với ông này.

Hạ viện Philippin luận tội ông Hilario Davide vì cáo buộc ông đã sử dụng sai trái trên 800 ngàn đôla trong ngân quỹ của tòa án vào việc riêng của cá nhân ông và các thẩm phán khác.

Chánh thẩm Hilario Davide bác bỏ chuyện ông đã lạm dụng công quỹ và nói rằng những cáo buộc nhắm vào ông là do động lực chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG