Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Soyuz của Nga trở về trái đất an toàn. - 2003-10-28


Phi thuyền Soyuz của Nga đã trở về trái đất an toàn cùng với phi hành đoàn trên trạm không gian quốc tế. Phi thuyền Soyuz đã đáp xuống Kazarstan ở Trung Á hôm nay đúng như dự trù. Tuy nhiên thời tiết xấu đã làm đình trệ chuyến bay từ bãi đáp đến thủ đô Astana của Kazakstan.

Phi hành gia Nga Yuri Malenchenko và phi hành gia Mỹ Ed Lu đã sống trên trạm không gian quốc tế 6 tháng. Cùng trở về với hai phi hành gia Nga-Mỹ ï trên chuyến bay này có phi hành gia Tây ban Nha Pedro Duque là người đã theo chuyến bay đưaphi hành đoàn lên thay thế hai ông cách nay một tuần, để thực hiện các cuộc thử nghiệm cho cơ quan không gian Âu Châu.

Phát ngôn viên của cơ quan Không gian Hoa Kỳ, ông Rob Navias đã có mặt tại bãi đáp của Phi thuyền Soyuz.

Ông Navias cho biết cả ba phi hành gia đều khỏe mạnh và vui vẻ khi đáp xuống.

Các phi thuyền Soyuz của Nga tạm thời thực hiện các chuyến bay lên không gian thay thế các phi thuyền con thoi của Mỹ sau khi một phi thuyền Colombia ngộ nạn hồi tháng Hai năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG