Đường dẫn truy cập

Việt Nam cần phải có khoảng 2 tỉ đôla mỗi năm để chi tiêu cho các dự án năng lượng. - 2003-10-28


Việt Nam cần phải có khoảng 2 tỉ đôla mỗi năm để chi tiêu cho các dự án năng lượng, nhưng ngân sách nhà nước chỉ có phân nửa. Ông Hoàng Trung Hải, Bộ Trưởng Công Nghiệp, nói rằng ngân sách nhà nước không thể nào tài trợ 50% còn lại để có thể xây những nhà máy điện lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Ông Hải nói với hãng Reuters rằng hiện nay bộ của ông chưa biết kiếm đâu ra nguồn tài trợ khác.

Trước đây Việt Nam dự tính phát hành từ 300 đến 500 triệu đôla trái phiếu quốc tế để tài trợ cho các dự án năng lượng, nhưng theo lời Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, hiện giờ chưa phải là thời điểm để phát hành trái phiếu quốc tế, vì cần huy động vốn từ các nguồn trong nước trước đã.

Người ta ước tính là nhân dân Việt Nam để dành được gần 2 tỉ đồng mỗi năm, ở ngoài luồng của các ngân hàng; cái khó là làm thế nào huy động hoặc thuyết phục được người dân sử dụng số tiền nằm yên một chỗ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG