Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chỉ trích những tuyên bố của Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển. - 2003-10-26


Trung quốc đã lên tiếng chỉ trích những tuyên bố của Tổng thống Đài Loan mà họ cho là cổ xúy cho nền độc lập của Đài Loan.

Tân Hoa Xã trích lời một phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung quốc nói rằng Trung quốc tuyệt đối không thể chấp nhận những hành động như thế. Hôm qua, tại một cuộc mít ting có hơn 100 ngàn người tham dự ở thành phố Cao Hùng, Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan tuyên bố rằng Đài Loan cần sửa đổi hiến pháp và thông qua một đạo luật cho phép tổ chức trưng cầu dân ý. Một số người ủng hộ trưng cầu dân ý xem đây là một cơ hội để dân chúng bỏ phiếu về vấn đề có nên chính thức tuyên bố độc lập hay không.

Lâu nay, Trung quốc vẫn xem Đài Loan là một tỉnh bất phục tùng. Và dân chúng ở đảo quốc này có ý kiến trái ngược nhau về vấn đề có nên tuyên bố độc lập hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG