Đường dẫn truy cập

WHO có kế hoạch mới để cung cấp loại thuốc rẻ tiền để chữa trị cho 3 triệu người bị mắc bệnh Aids ở các nước nghèo. - 2003-10-25


Một nhật báo Hoa Kỳ cho biết Tổ chức Y tế Thế giới có một kế hoạch mới để cung cấp loại thuốc rẻ tiền để chữa trị cho ba triệu người bị mắc bệnh Aids ở các nước nghèo.

Báo Washington Post loan tin kế hoạch của tổ chức Y tế Thế giới sẽ được loan báo vào tuần tới trong đó có việc chấp nhận một loại thuốc gây nhiều tranh cãi vì thuốc này đã phối hợp ba thứ thuốc để trị bệnh Aids vào thành một viên duy nhất.

Viên thuốc mới này gây nhiều tranh cãi vì nó có thể đã vi phạm vào bằng sáng chế của nhiều công ty bào chế dược phẩm khác nhau. Tuy nhiên các chuyên gia nói rằng một viên thuốc phối hợp ba loại thuốc như vậy sẽ có nhiều lợi ích lớn vì rẻ tiền và dễ dùng trong 80% các bệnh nhân mắc bệnh Aids.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG