Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Zimbabwe bố ráp trụ sở của nhật báo độc lập duy nhất tại Zimbabwe The Daily News và bắt giữ 18 nhà báo. - 2003-10-25


Cảnh sát tại Zimbabwe đã bố ráp trụ sở của nhật báo độc lập duy nhất tại Zimbabwe là tờ The Daily News và bắt giữ 18 nhà báo sau khi báo này tái bản sau hơn một tháng bị chính phủ cấm hoạt động.

Cảnh sát đã tiến vào văn phòng của tờ Daily News hôm nay chỉ vài giờ sau khi nhật báo này được bầy bán trên đường phố. Nhật báo này đã vội vã phát hành một số báo tám trang chạy hàng tít lớn ghi rằng chúng tôi đã trở lại sau khi toà án hành chánh Hararê đưa ra phán quyết ngày hôm qua rằng chính phủ từ nay cho đến tháng 11 phải cấp giấp phép hoạt động cho tờ The Daily News.

Các nhân viên toà soạn của báo này tin là phán quyết vừa kể cho phép họ được tái bản ngay tức khắc. Nhật báo the Daily News thường hay có những bài viết chỉ trích gay gắt chính phủ của tổng thống Robert Mugabe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG