Đường dẫn truy cập

2 can phạm, trong đó có một cựu viên chức công an, bị xử bắn vì can tội buôn lậu ma túy. - 2003-10-24


Bản tin đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu của hãng AFP cho biết 2 can phạm, trong đó có một cựu viên chức công an, đã bị hành quyết vì can tội buôn lậu ma túy.

Phái viên AFP trích lời một viên chức của tòa án Nhân dân Hà Nội nói rằng Đặng Xuân Hải và Trần Văn Thưởng, cả hai đều 38 tuổi, đã bị xử bắn hồi sáng sớm ngày thứ sáu tại pháp trường Cầu Ngà ở Hà Nội.

Hai can phạm vừa kể đã bị tuyên án tử hình hồi tháng 6 năm 2001 vì can tội buôn lậu 1400 gram heroine từ tỉnh Lai Châu tới Hà Nội. Đặng Xuân Hải nguyên là một viên chức công an phục vụ ở tỉnh Lai Châu. Vụ hành quyết 2 tử tội này nâng tổng số những người bị xử tử ở Việt Nam trong năm nay lên tới 27 người, dựa trên tin tức được các cơ quan truyền thông Việt Nam loan tải.

Mặt khác, hãng AFP cũng trích thuật một bản tin của tờ An Ninh Thủ Đô ở Hà Nội, cho biết có 2 người bị tuyên án tử hình vì can tội buôn lậu ma túy đã được Chủ tịch Trần Đức Lương giảm án xuống còn tù chung thân.

Theo tin vừa kể, ông Trần Đức Lương cũng bác đơn xin giảm án của 12 người bị kêu án tử hình vì can tội giết người và buôn lậu ma túy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG