Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào trở thành nhà lãnh đạo Châu Á đầu tiên đọc diễn văn trước Quốc Hội Australia. - 2003-10-24


Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc đã trở thành nhà lãnh đạo Châu Á đầu tiên đọc diễn văn trước Quốc Hội Australia.

Hôm nay, ông Hồ Cẩm Đào đã cam kết cho Australia được hưởng lợi ích của sự tăng trưởng kinh tế vượt bực của nước ông khi đề nghị là Trung Quốc sẽ trở thành một nước bạn hàng hợp tác lâu dài và ổn định của Australia.

Ông Hồ Cẩm Đào cũng nhắc lại đòi hỏi về chủ quyền của Trung Quốc đối với lãnh thổ Đài Loan và nói rằng việc Đài Loan tái thống nhất với Trung Quốc một cách hòa bình là phù hợp với lợi ích của tất cả mọi quốc gia trong vùng, kể cả Australia.

Sau khi đọc diễn văn, Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ Tướng John Howard đã ký kết một hiệp định khung về thương mại và kinh tế. Hiệp định khung này quy định việc thực hiện một cuộc nghiên cứu về khả năng ký kết một hiệp định tự do mậu dịch giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG