Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush trở về nước sau một tuần lễ du hành các nước Châu Á và Australia. - 2003-10-24


Tổng Thống Bush đã trở về nước sau một tuần lễ du hành các nước Châu Á và Australia. Ông Bush đã tới thăm Hawaii ngày hôm qua, thứ Năm, để nghe các cấp chỉ huy quân đội Hoa Kỳ thuyết trình về tình hình quân sự và để tham dự một buổi sinh hoạt gây quỹ cho cuộc vận động tái tranh cử của ông vào năm tới.

Tổng Thống Bush và phu nhân Laura cũng đã tới viếng đài kỷ niệm Trân Châu Cảng và gặp gỡ những người còn sống sót trong cuộc tấn công của Nhật Bản vào địa điểm này hồi Thế Chiến Thứ Hai khiến Hoa Kỳ đã phải tham chiến.

Tại Hawaii, Tổng Thống Bush nói rằng, ông đã viếng thăm một số nước đồng minh kiên định nhất trong cuộc chiến chống khủng bố và một số các nước bạn hàng quan trọng nhất của Hoa Kỳ và đã thực hiện được những tiến bộ lớn trong nhiều lãnh vực hầu giúp Hoa Kỳ được an ninh hơn và thịnh vượng hơn.

Hồi sáng hôm qua, thứ Năm, Tổng Thống Bush đã rời khỏi Australia , chặng dừng chân chót trong chuyến du hành qua sáu nước của ông, mà mục đích chính là để thảo luận về vấn đề khủng bố toàn cầu, về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên, và về thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG