Đường dẫn truy cập

300 người có thể bị trục xuất khỏi Mỹ sau một vụ bố ráp di dân bất hợp pháp tại các cửa hàng của Wal Mart. - 2003-10-24


Khoảng 300 người có thể bị trục xuất khỏi nước Mỹ sau một vụ bố ráp di dân bất hợp pháp tại các cửa hàng thuộc công ty bán lẻ Wal-Mart trên khắp nước Mỹ trong ngày thứ Năm vừa qua.

Nhiều người trong số di dân này đến từ các nước Ðông Âu và Châu Mỹ Latinh đang làm việc cho các công ty thầu về dịch vụ dọn dẹp vệ sinh trong các cửa hàng.

Những người bị bắt sẽ phải ra trước một tòa án về di trú. Các giới chức Hoa Kỳ cáo buộc công ty Wal Mart biết hãng thầu sử dụng công nhân là những di dân bất hợp pháp làm việc tại các cửa hàng của Wal Mart, nhưng công ty Wal Mark bác bỏ cáo buộc vừa kể và hứa sẽ hợp tác với các nhân viên điều tra.

Chiếu theo luật pháp của Hoa Kỳ, các công ty thuê mướn công nhân bất hợp pháp có thể bị phạt 10000 đô la cho mỗi công nhân. Wal Mart là công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, với doanh thu 245 tỉ đôla năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG