Đường dẫn truy cập

Iran trao cho Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế một phúc trình về các hoạt động hạt nhân trong quá khứ của Tehran. - 2003-10-24


Iran đã trao cho Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế của Liên Hiệp Quốc một phúc trình về các hoạt động hạt nhân của họ trong quá khứ, và thừa nhận điều mà một giới chức gọi là một số hành động bí mật đã được thực hiện trong nhiều năm qua.

Đại diện của Iran tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Ali Akbar Salehi, nói rằng bản phúc trình được trao cho Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế ngày hôm qua này đã ghi chép đầy đủ các hoạt động hạt nhân của Iran mà ông mô tả là có mục đích hòa bình.

Ông Salehi nói rằng Iran phải thực hiện một số hoạt động rất bí mật vì các biện pháp chế tài của quốc tế đối với Iran trong hai thập niên vừa qua. Hoa Kỳ tố cáo Iran là có một chương trình võ khí hạt nhân bí mật nhưng Iran nhấn mạnh là các nỗ lực hạt nhân của họ chỉ có mục đích sản xuất điện năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG