Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ấn muốn thảo luận về việc chia quyền với những người Hồi Giáo đòi li khai tại vùng Kashmir thuộc Ấn. - 2003-10-24


Ấn Độ tỏ ý muốn thảo luận về việc chia quyền trong một mức độ nào đó với những người Hồi Giáo đòi li khai tại vùng Kashmir thuộc Ấn. Nhưng Phó Thủ Tướng Lal Krisna Advani của Ấn Độ cũng đã lưu ý rằng chính phủ của ông chỉ có thể chấp nhận việc chia quyền trong một giới hạn nào đó.

Nhận định của ông Advani được đưa ra sau khi chính phủ Ấn Độ bổ nhiệm ông vào chức vụ lãnh đạo phái đoàn thương thuyết, để khởi sự các cuộc hội đàm với tổ chức bảo trợ cho những người Kashmir đòi li khai.

Nhưng ông Advani đã nói với cơ quan thông tấn Ấn Độ rằng việc thảo luận về vấn đề chia quyền tại Kashmir sẽ không bao gồm bất cứ nhượng bộ nào về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG