Đường dẫn truy cập

Trung quốc cần phải làm nhiều hơn nữa để mở cửa thị trường nếu muốn tiếp tục tiếp cận thị trường Mỹ. - 2003-10-22


Viên chức thương mại hàng đầu của Hoa kỳ nói rằng Trung quốc cần phải làm nhiều hơn nữa để mở cửa thị trường của họ nếu họ muốn tiếp tục tiếp cận thị trường Mỹ.

Ngày hôm nay, sau cuộc họp với các giới chức cao cấp của Trung quốc, đại diện thương mại Hoa kỳ ông Robert Zoellick cho báo chí biết rằng thương mại phải là điều mà ông gọi là một con đường hai chiều. Năm ngoái, số thâm hụt mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung quốc đã lên đến 103 tỉ đô la.

Mở cửa thị trường là một điều kiện then chốt để Trung quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, nhưng theo tố cáo của các doanh nghiệp Mỹ, giới hữu trách ở Bắc kinh đã dùng những chướng ngại về mặt hành chánh để làm chậm quá trình tiếp cận trong những khu vực quan trọng của nền kinh tế Trung quốc và tỏ ra lơ là trong việc ứng phó với tệ nạn là các mặt hàng giả mạo hàng hóa của Mỹ được sản xuất và bày bán tràn lan ở Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG