Đường dẫn truy cập

Một tổ chức tranh đấu nhân quyền có cơ sở tại Hoa Kỳ cho biết Bắc Triều Tiên đang giam giữ 200 ngàn người trong các trại giam. - 2003-10-22


Một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền có cơ sở tại Hoa Kỳ nói rằng Bắc Triều Tiên đang giam giữ tới 200 ngàn người trong các trại lao cải, nơi tù nhân thiếu ăn và bị tra tấn là chuyện thường xuyên.

Cuộc khảo cứu về các trại tù do Ủy Ban Nhân quyền tại Bắc Triều Tiên do ông David Hawk cầm đầu. Ông Hawk nguyên làm thanh sát viên về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Bản khảo cứu gồm 30 trang hình ảnh chụp qua vệ tinh và các cuộc phỏng vấn các cựu tù nhân và bảo vệ đã trốn khỏi Bắc Triều Tiên. Bản văn này nói rằng các tù nhân bị giam giữ vì bị tình nghi chống đối lãnh tụ Kim Jong Il hay thân phụ ông là lãnh tụ Kim Il Song đã qua đời năm 1994.

Bình Nhưỡng đã phủ nhận việc giam giữ tù nhân chính trị và chưa đưa ra lời bình luận về bản phúc trình vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG