Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phóng chiếc vệ tinh thứ nhì trong một loạt 4 vệ tinh nghiên cứu khoa học lên không gian. - 2003-10-21


Chỉ vài ngày sau khi đưa người đầu tiên lên không gian, Trung Quốc đã phóng chiếc vệ tinh thứ nhì trong một loạt 4 vệ tinh nghiên cứu khoa học cùng phát triển chung với Brazil.

Thông Tấn Xã chính thức của Trung Quốc loan tin chiếc vệ tinh này đã được hỏa tiễn Trường Chinh, 4 phóng đi trước buổi trưa hôm nay từ giàn phóng trong tỉnh Sơn Tây ở phía Bắc.

Hỏa tiễn này còn chở theo một vệ tinh viễn thông nhỏ được đưa vào một quĩ đạo khác. Đây là vụ phóng đầu tiên của Trung Quốc kể từ khi phi hành gia Dương Lợi Vỹ bay vòng quanh trái đất 14 lần hôm thứ Năm vừa rồi.

Phi hành gia này đã quay trở về trái đất, biểu dương cho quyết tâm của Trung Quốc muốn trở thành nước dẫn đầu trong cuộc thám hiểm không gian. Người ta cho rằng chiếc vệ tinh của Trung Quốc và Brazil sẽ nghiên cứu bề mặt của trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG