Đường dẫn truy cập

2 triệu tấn thực phẩm đã được phân phối tại Iraq trong 7 tháng qua. - 2003-10-21


Chương trình Lương thực thế giới của Liên Hiệp Quốc cho hay một số lượng kỷ lục là hai triệu tấn thực phẩm đã được phân phối tại Iraq trong 7 tháng qua.

Giám đốc chương trình Lương thực Thế giới là ông James Morris nói rằng đó là số lượng thực phẩm lớn nhất từ trước tới nay mà cơ quan quốc tế này phân phối trong một cuộc cứu trợ khẩn cấp trong thời gian ngắn như vậy.

Theo ông Morris thì việc phân phối lương thực cho người dân Iraq là một thành tựu ngoài sức tưởng tượng diễn ra trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Chương trình Lương thực Thế giới nói rằng họ đã cung cấp 500 ngàn tấn thực phẩm mỗi tháng qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Li Băng, Kuwait, Iran, Jordan và cảng Um Qasr ở nam bộ Iraq.

Chương trình cứu trợ lương thực khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc bắt đầu cuộc phân phối tại Iraq ngày mùng 1 tháng Tư, vài tuần lễ sau khi các lực lượng trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ nhà độc tài Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG