Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phóng thử nghiệm một phi đạn từ đất liền đến tầu ở ngoài khơi duyên hải phía đông nước này. - 2003-10-20


Bắc Triều Tiên đã phóng thử nghiệm một phi đạn từ đất liền đến tầu ở ngoài khơi duyên hải phía đông nước này.

Một phát ngôn viên chính phủ Nam Triều Tiên cho biết vụ phóng phi đạn ngày hôm nay nằm trong một cuộc thao diễn được thực hiện trong các cuộc tập dượt thường lệ của quân đội Bắc Triều Tiên.

Phát ngôn viên này hạ giảm tầm quan trọng của sự việc và cho rằng trong năm nay đã có tới 3 cuộc thử nghiệm khác tương tự. Việc Bắc Triều Tiên khai triển vũ khí hạt nhân, đặc biệt là các phi đạn đạn đạo tầm xa, đã gây ra mối quan ngại từ nhiều năm nay cho Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Quốc gia nghèo khổ theo chủ nghĩa Stalin này có tiếng là thường bố trí các phi đạn Scud do Liên Sô chế tạo, đồng thời còn khai triển các phi đạn đạn đạo tầm xa.

Năm 1998, Bắc Triều Tiên đã gây kinh hoàng cho Nhật Bản và thế giới bằng cách bắn một phi đạn đạn đạo tầm xa bay qua hòn đảo Honshu của Nhật Bản và rơi xuống biển. Miền bắc nói rằng đó chỉ là một vụ phóng vệ tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG