Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bolivia Carlos Mesa bổ nhiệm nội các chính phủ lâm thời. - 2003-10-20


Tổng Thống mới của Bolivia, ông Carlos Mesa đã bổ nhiệm nội các chính phủ lâm thời và giữ đúng lời hứa là chọn các vị bộ trưởng bên ngoài các cơ chế chính trị.

Tổng Thống Mesa đã bổ nhiệm 15 vị bộ trưởng hồi hôm qua và lập một bộ mới đặc trách các vấn đề sắc tộc để giải quyết các vấn đề mà Bolivia phải đối phó có liên quan đến khối dân đa số người bản thổ. Ông Mesa lên nhậm chức hồi khuya thứ sáu vừa qua, sau khi người tiền nhiệm là ông Gonzalo Sanchez de Lozada từ chức sau nhiều tuần lễ xảy ra các cuộc biểu tình đẫm máu vì một kế hoạch xuất khẩu khí đốt thiên nhiên của Bolivia qua Mehico và Hoa Kỳ mà dân chúng không tán đồng.

Tân Tổng Thống Bolivia đứng trước sứ mạng gay go là tìm cách lèo lái Bolivia ra khỏi cơn khủng hoảng chính trị và kinh tế tệ hại nhất trong hơn 20 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG