Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện tái khẳng định sẽ đem lại dân chủ cho quốc gia Đông Nam Á này. - 2003-10-17


Các nhà lãnh đạo quân sự Miến Ðiện tái khẳng định sẽ đem lại dân chủ cho quốc gia Đông Nam Á này giữa lúc Hoa Kỳ ráo riết đưa ra áp lực yêu cầu nhà cầm quyền Miến Ðiện thực hiện ngay từ bây giờ.

Một tuyên bố của chính phủ Miến Ðiện nói rằng quốc gia này đang trong thời điểm đưa đất nước đến một tương lai tốt đẹp hơn cho 52 triệu người dân trong nước.

Việc Rangoon tiếp tục quản thúc lãnh tụ dân chủ đối lập Aung San Suu Kyi đã khiến nhiều nước trên thế giới lên án. Tuy nhiên các nước láng giềng của Miến điện đã ca ngợi bản lộ đồ tiến đến dân chủ mà nhà cầm quyền quân sự nước này đã đưa ra hồi tháng 8 năm nay.

Người ta tin là Tổng thống Bush sẽ đề cập tới vấn đề thiếu dân chủ tại Miến Ðiện khi ông đến Thái Lan tham dự cuộc họp thượng đỉnh của Diễn đàn hợp tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG